Điểm mặt những tính năng “ăn tiền” trên Mazda CX-60

Vĩnh XD
Chuyên Mục
Bài viết mới
Mazda BT-50 dừng bán tại Việt Nam
Mazda Hồ Chí Minh
Mazda Bình Tân
Crossover điện Mazda MX-30 ra mắt Đông Nam Á với giá 1 tỷ VNĐ
New Mazda CX-8 2022 ra mắt Việt Nam, giá từ 1,079 tỷ đồng
Điểm mặt những tính năng “ăn tiền” trên Mazda CX-60

CX-60 là mẫu xe đại diện cho nhiều “lần đầu tiên” của thương hiệu Nhật Bản. Điển hình như sở hữu hệ thống truyền động plug-in hybrid đầu tiên của Mazda, kết hợp với hộp số tự động tám cấp mới. Mazda đang cố gắng định vị CX-60 tới phân khúc hạng sang, với các trang bị cao cấp hơn và vật liệu đẹp hơn.

CX-60 hoàn toàn mới đại diện cho tất cả những gì Mazda đã xây dựng trong DNA của mình trong hơn 100 năm qua, từ thiết kế ngoại thất, nội thất cho đến hệ thống truyền động. Theo đó, chiếc SUV này cũng được cung cấp những trang bị công nghệ hiện đại, chưa từng xuất hiện trên mẫu xe nào của Mazda trước đây.

Hệ thống camera xuyên thấu trên Mazda CX-60 cung cấp cho người lái một cái nhìn toàn diện về môi trường xung quanh xe. Bốn camera ngoài của chiếc SUV có nhiệm vụ ghi lại toàn bộ không gian với tầm nhìn 360 độ, cho phép tài xế quan sát được góc trước, góc sau, thậm chí là cả dưới gầm xe.

Mazda CX-60 là mẫu xe đầu tiên trong dòng sản phẩm của thương hiệu Nhật sở hữu Hệ thống cá nhân hóa người điều khiển. Hệ thống này có khả năng tự thiết lập hồ sơ cá nhân của người điều khiển với việc ghi nhớ vị trí ghế ngồi, vô lăng, gương, màn HUD, điều hòa hay âm thanh. Tính năng này được thực hiện nhờ một camera hướng về phía người lái xe bên trong cabin. Camera sẽ ghi lại khuôn mặt người lái, sau đó xe sẽ tự động phát hiện hồ sơ nào của người đang sử dụng và đưa ra điều chỉnh tương ứng. Để thiết lập tính năng, người lái xe phải lưu chiều cao của họ trong hệ thống thông tin giải trí